Hỗ trợ bà con xa xứ về quê tránh dịch

Nhói lòng khi nhìn hình ảnh đoàn người bồng bế nhau đi bằng xe máy, di chuyển từ Sài Gòn toả đi nhiều hướng, chạy về quê trong lúc dịch bệnh và lệnh phong toả ngày một ngặt nghèo.

Chắc hẳn gần đây, chúng ta đều được thấy những hình ảnh người lao động di chuyển từ Sài Gòn trở về quê hương tránh dịch.  Sau nhiều ngày quăng quật cho nắng gió trên đường về quê, trông ai nấy phờ phạc đi nhiều. Điều ám ảnh nhất đó chính là những đôi mắt đỏ quạch như máu tươi bật trào dưới khoé mắt do di chuyển nhiều bằng xe máy. Nhiều người nắng táp làm cháy sém cả da thịt, tóc dựng đứng, rối mù khiến ai cũng phải xót thương.

Hình ảnh người lao động rời Sài Gòn về quê tránh dịch

Một chiếc xe máy vượt hàng nghìn km từ miền Nam về quê tránh dịch, mang theo tâm trạng khó tả: Họ nhớ quê hương – nơi sinh ra mình, và thương Sài Gòn – nơi cưu mang họ. Nhưng họ cũng bất lực và không còn sức để trụ lại Sài Gòn hoa lệ sau bao biến cố khi đại dịch bùng phát.

Dù khó khăn đến đâu, tình người vẫn luôn còn mãi. Những chốt trực liên tiếp xuất hiện hỗ trợ người dân trên chặng đường dài về quê, lực lượng công an dẫn đoàn, hỗ trợ bà con đảm bảo an toàn, những phần quà, đồ ăn, nước uống gói trọn nghĩa trình được các mạnh thường quân gửi trao để tiếp sức cho bà con trên chặng đường dài trở về quê mẹ.

Với mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn với bà con xa xứ trên đường về quê tránh dịch, Quỹ những tấm lòng Nhân ái đã kịp thời hỗ trợ 100 triệu đồng cho 3 điểm chốt tại: Buôn Ma Thuột, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, cuộc sống người dân sớm ổn định trở lại, để chúng ta không còn phải chứng kiến những cuộc di đến đau lòng như vậy nữa. Tập đoàn RoseGroup cùng mọi người vượt qua đại dịch, đạt tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *