Thị trường rộng mở, Thanh Hóa đón đầu dòng vốn đầu tư lớn- Rose Group

“Doanh nghiệp thành công – Thanh Hóa phát triển” là phương châm thu hút vốn đầu tư của tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua.

Thanh Hóa tăng sức cạnh tranh

Thanh Hóa đang tiếp tục triển khai thực hiện 3 khâu đột phá để thu hút dòng vôn đầu tư từ cả nước với sự đột phá về thể chế đã đi trước mang tính chất khơi dòng.

Tháng 6/2020, kết quả chỉ số cải cách hành chính có tới 88,7% người dân và doanh nghiệp hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tỷ lệ này thuộc nhóm cao, xếp thứ 14/63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Trong bảng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI nhiều tiêu chí của Thanh Hóa cũng tăng điểm mạnh so với năm trước đó, như khả năng gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai của doanh nghiệp, chi phí thời gian, chi phí không chính thức hay các dịch vụ hỗ trợ đi kèm… Cán bộ, công chức các sở ngành đều đã thuộc nằm lòng nguyên tắc “2 đồng hành”, “3 cam kết” với doanh nghiệp coi đó là tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành công việc nhằm có được lòng tin của các nhà đầu tư.

Thanh Hóa hấp dẫn nhà đầu tư bởi cơ chế chính sách đặc thù về đầu tư, tài chính mà không nơi nào có được. Một ví dụ là khu kinh tế Nghi Sơn với diện tích 106000 ha được lựa chọn là một trong 8 khu kinh tế ven biển trọng điểm, được áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn nhất cả nước.

Với sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng bao gồm 43 tuyến đường bộ quan trọng hoàn thành từ nay tới năm 2025 đưa Thanh Hóa trở thành tâm của một vòng tròn có bán kính quét sang Lào, lên Tây Bắc, nối cả Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ và chạy thẳng ra cảng biển. Trong đó, cảng nước sâu Nghi Sơn sẽ là cửa ngõ quan trọng giúp thông thương hàng hóa của cả dải đất miền Trung ra thế giới. Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân cũng đặt mục tiêu nâng công suất tiếp nhận lên 5 triệu hành khách và 27.000 tấn hàng hóa/năm vào năm 2025.

3 khâu đột phá đã khiến Thanh Hóa tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay, đạt mức bình quân 12,1% giai đoạn 2016 – 2020. Quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước. Trong 5 năm qua, Thanh Hóa đã thu hút được 1.072 dự án đầu tư trực tiếp với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 115 nghìn tỷ đồng và gần 3,6 tỷ USD.

Những “đại bàng” ở Thanh Hóa

Trần Đình Thiên đã chia sẻ:” Lạ lùng là vì hơn 1 năm qua, tình hình rất khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Nhưng dòng vốn đầu tư vào Thanh Hóa vẫn rất lớn, chứng tỏ sức hấp dẫn phải rất ghê gớm. Thực tế cho thấy rằng, địa phương nào thu hút được các đại bàng, một cách nói ví von của các doanh nghiệp lớn, tới làm tổ, đẻ trứng thì địa phương đó “bay lên” rất nhanh. Nhưng quan trọng, con đại bàng đó không phải chỉ là mang lại giá trị GDP mà cần có sự kết nối chuỗi với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chỗ. Càng ngày, vùng đất đó sẽ càng thu hút thêm nhiều con đại bàng khác tới nữa” để nhận xét về Thanh Hóa.

Một số các dự án đáng được kể đến như: Exxon Mobil, AEON, Foxconn, INTCO, WHA Industrial Development PLC… các tổ chức JICA (Nhật Bản), KOIKA (Hàn Quốc) …

Trong đó, dự án Nghi Sơn Luxury của Tập đoàn hoa hồng Rose Group là một điểm sáng trong các dự án hiện nay.  Nghi Sơn Luxury sở hữu một vị trí đắc địa khi toạ lạc ngay tại trung tâm khu kinh tế Nghi Sơn. Trên tổng diện tích 1.9HA với 4 mặt tiền đáng mơ ước, khu tổ hợp Nghi Sơn Luxury được thiết kế bao gồm 1 toà nhà hỗn hợp 12 tầng với đầy đủ các chức năng, tiện ích như khách sạn cao cấp, văn phòng cho thuê, phòng hội thảo, bể bơi, phòng tập Gym…và khu shophouse 5.5 tầng có diện tích từ 80 đến 115 mét vuông được thiết kế với kiến trúc hiện đại cùng sự gắn kết hài hoà giữa con người với thiên nhiên không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế mà còn gây ấn tượng mạnh bởi hội tụ đủ các ưu thế và là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1 cho mô hình nhà phố thương mại vừa an cư, vừa kinh doanh sinh lời ko giới hạn.  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *